2006/Dec/16

หลังจากที่ทาง Square Enix ได้วางจำหน่ายภาคต่อของตำนานแห่งอิวาลิซด้วยเกม Final Fantasy XII ออกมาเมื่อช่วงต้นปี และเมื่อไม่นานมานี้ก็พึ่งได้ประกาศภาคพิเศษของเกมนี้อย่าง Revenant Wings ออกไป

ล่าสุดมีข่าวลือว่าทาง Square Enix กำลังเตรียมตัวที่จะต่อขยายเรื่องราวของดินแดนแห่งอิวาลิซนี้ ด้วยการพัฒนาภาคต่อของ Final Fantasy Tactics อีกด้วยกันถึงสองเกมซึ่งก็คือ "Final Fantasy Tactics : Shishi Sensou" (FFT 獅子戦争 ซึ่งหมายถึงสงครามราชสีห์) ที่เป็นภาครีเมคของ FFT เดิมซึ่งเคยวางจำหน่ายบนเครื่อง Playstation ในปี 1997 โดยการรีเมคครั้งนี้จะทำลงบนเครื่อง PSP และจะมีการเพิ่มอะไรใหม่ๆเข้าไป อาทิ อาชีพใหม่อย่างนักดาบหัวหอม

ส่วนอีกเกมหนึ่งก็คือ "Final Fantasy Tactics Advance 2 : Houketsu no Grimoire" (FFTA2 封穴のグリモア หรือ รูผนึกแห่งกรีมอร์) ซึ่งเกมนี้จะเป็นภาคต่อของ FFTA ที่สร้างลงบนเครื่อง GBA และวางจำหน่ายในปี 2003 สำหรับเกมนี้จะยังไม่ได้กำหนดว่าจะลงเครื่องใด แต่ดูจากชื่อแล้วก็เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นเกมสำหรับเครื่องพกพาอย่าง DS หรือ PSP ทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคท์ "Ivalice Alliance" ซึ่งเป็นโปรเจคท์ที่จะต่อขยายเนื้อเรื่องและทำให้เราเห็นคอนเซปท์ของดินแดนแห่งอิวาลิซได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งก็เสมือนกับโปรเจคท์ Fabula Nova Crystallis ของ Final Fantasy XIII นั่นเอง

*สรุปแล้วแน่นอนว่าภาคนี้ลง NDS

Credit : Bon


Final Fantasy XIII

ผู้ที่ถูกเลือกโดยคริสตัล 'ไลท์นิ่ง'

'โคคูน' คือชื่อของมหานครแห่งจักรกลขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนฟ้ากว้าง คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด คริสตัลเป็นสิ่งที่สร้างสันติสุขและคอยปกป้องสถานที่แห่งนี้จากการรุกรานของบุคคลภายนอกผู้มาจากโลกเบื้องล่างมาช้านาน เราเรียกพวกมันว่า 'Nuance'

ทว่าวันหนึ่งการรุกรานก็เกิดขึ้น ผู้ทรยศคนหนึ่งได้ปล่อยให้ศัตรูบุกเข้ามาในโคคูนได้ หนำซ้ำยังขับไล่ผู้คนให้อพยพลงไปอยู่ที่โลกเบื้องล่างแทน ด้วยความตั้งใจ คริสตัลจึงได้เลือกมนุษย์คนหนึ่งขึ้นมา ว่ากันว่าเขาคือผู้ที่จะมาทำลายมวลมนุษยชาติ

ผู้คนต่างเรียกเธอว่า 'ไลท์นิ่ง'

เทรลเลอร์ตัวที่เอามาฉายในงานนี้จะเหมือนกับตัวที่ฉายในงาน TGS เพียงแต่มีการเพิ่มฉากใหม่ๆลงไป 3 ฉากด้วยกัน ก็มีฉากสู้กับผู้หญิงที่มีรูปร่างขนาดใหญ่ 2 คน ฉากที่ทหารต่างล้อมไลท์นิ่งอยู่และเอาปืนเล็งมาที่เธอ แต่เธอกลับยืนเก็กอยู่อย่างสงบ และฉากสุดท้ายที่เป็นชายผมทองขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านไป
===============================================================
Kingdom Hearts II Final Mix +

- หลังจากที่ฉายตัวอย่างของ KHII FM+ เสร็จแล้วจะมีการขึ้นข้อความว่า 'New Project Start in 2007' ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นโครงการสร้างภาคใหม่ของ Kingdom Hearts

- ในสแกนใหม่จากนิตยสาร V-Jump จะมีรูปของโซระในชุดของซานตาคลอสที่เดินอยู่ในเมืองฮัลโลวีนทาวน์ กู๊ฟฟี่จะอยู่ในชุดของกวางเรนเดียร์ ขณะที่โดนัลด์ก็จะเป็นอีกชุดนึง นอกจากนี้จะมีภาพของพวกฮาร์ทเลสตระกูลเห็ดสายพันธุ์ใหม่ที่สวมชุดแบบเดียวกับพวกจูซังคิคัง (XIII)

- โซระจะมีไดรฟ์ฟอร์มอันใหม่ซึ่งดูคล้ายกับชุดของภาคแรก

- เราจะสามารถสู้กับพวกจูซังคิคังในโคลอสเซี่ยมได้

- เพิ่มแอเรียใหม่ๆภายในเกม

Credit : Bon

Comment

Comment:

Tweet


Everyone would see a lot of interesting information just about this good post, if buy an essay and written essay at the paper writing service!
#1 by Marsh22Glenda (193.105.210.41) At 2011-11-15 10:19,